วันพุธ, 28 กันยายน 2565
ค่านิยมหลัก ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดพะเยา “ทำทันที ทำดีที่สุด”
พ.ต.ต.สุภัส พรหมเผ่า
สว.ตม.จว.พะเยา

Immigration Bureau Online Service

 

Queue Online  

 

Presentation

 

 

 

 

 

 

Visitors Counter

00231341
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
1018
2466
3998
224113
18280
7192
231341

Your IP: 3.237.0.109
2022-09-28 18:16

 

ประชาสัมพันธ์

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดรับสมัครนักเรียนเตรียมทหาร ประจำปี’65

โรงเรียนนายร้อยตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดรับสมัครและสอบคัดเลือกข้าราชการตำรวจและบุคคลภายนอกเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหาร ในส่วนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประจำปีการศึกษา 2565 ตั้งแต่วันที่ 11 กุมภาพันธ์ – 15 มีนาคม 2565 โรงเรียนนายร้อยตำรวจ รับสมัครและสอบคัดเลือกนักเรียนเตรียมทหาร ในส่วนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประจำปีการศึกษา 2565 จำนวนทั้งสิ้น 315 อัตรา จาก 4 กลุ่มผู้สมัคร ได้แก่

(1) กลุ่มบุคคลภายนอกทั่วไป เพศชาย จำนวน 250 อัตรา

(2) กลุ่มข้าราชการตำรวจ หรือนักเรียนนายสิบตำรวจ เพศชาย จำนวน 30 อัตรา

(3) กลุ่มข้าราชการตำรวจ หรือนักเรียนนายสิบตำรวจ หรือบุคคลภายนอกทั่วไป เพศชาย เพื่อปฏิบัติภารกิจถวายความปลอดภัยและปฏิบัติการพิเศษ จำนวน 20 อัตรา และ

(4) กลุ่มบุคคลภายนอกทั่วไป เพศชาย โครงการสิทธิพิเศษแก่นักเรียน 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จำนวน 15 อัตรา โดยจะดำเนินการสอบคัดเลือกเป็น 2 รอบ ประกอบด้วย การสอบภาควิชาการ (การสอบข้อเขียนและทดสอบวิภาววิสัย) และการสอบภาคความเหมาะสมกับตำแหน่ง (การสอบพลศึกษา การตรวจร่างกาย การทดสอบทางสุขภาพจิต พิมพ์ลายนิ้วมือและตรวจสอบประวัติ การวัดขนาดร่างกาย และการสอบสัมภาษณ์) โรงเรียนนายร้อยตำรวจ จึงขอประชาสัมพันธ์ให้ทุกท่านทราบเกี่ยวกับช่องทางการสมัครสอบแข่งขันและสามารถเข้าชมรายละเอียดประกาศการรับสมัครเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์

https://admission.rpca.ac.th หรือ http://www.admission-rpca.com หรือ https://rpca.ac.th

โดยผู้สมัครสามารถเข้าระบบรับสมัครได้ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป ตลอด 24 ชั่วโมง จนถึงวันปิดรับสมัครในวันอังคารที่ 15 มีนาคม 2565 ก่อนเวลา 16.00 น. โดยผู้สมัครสอบที่ชำระเงินและยื่นเอกสารหลักฐานประกอบการสมัครครบถ้วนแล้ว สามารถพิมพ์บัตรประจำตัวสอบได้ตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม 2565 เป็นต้นไป ทั้งนี้ การรับสมัครสอบจะดำเนินการผ่านช่องทางอินเทอร์เน็ตเท่านั้น ไม่มีการเปิดรับสมัครด้วยตนเองที่โรงเรียนนายร้อยตำรวจหรือสถานที่อื่นใด

ตม.จว.พะเยา จัดงานวันตำรวจ ประจำปี 2564

เมื่อวันที่ 17 ต.ค.64

พ.ต.ท.นพรัช ยังดำรง สว.ตม.จว.พะเยา ได้มอบหมายให้ ร.ต.อ.ยชญ์ชวรินทร์ ต้อนรับ รอง สว.ฯ รรท.สว.ตม.จว.พะเยา นำข้าราชการตำรวจในสังกัด จัดกิจกรรมงานวันตำรวจ ประจำปี 2564 โดยมีพิธีถวายเครื่องสักการะ พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 และพิธีสงฆ์ ณ วัดกำแพงหิน ต.แม่ปืม อ.เมืองพะเยา จว.พะเยา และที่ทำการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดพะเยา

 

ตม.จว.พะเยา ได้ดำเนินการอบรม “โครงการส่งเสริมบทบาทพัฒนาศักยภาพทีมสหวิชาชีพ และผู้ปฏิบัติงานด้านการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์จังหวัดพะเยา

เมื่อวันที่ 22-23 ก.ย.64 เวลา 08.30 – 16.30 น.

ตม.จว.พะเยา นำโดย พ.ต.ท.นพรัช ยังดำรง สว.ตม.จว.พะเยา และเจ้าหน้าที่ ได้ร่วมกันดำเนินโครงการส่งเสริมบทบาทพัฒนาศักยภาพทีมสหวิชาชีพและผู้ปฏิบัติงานด้านการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์จังหวัดพะเยา กิจกรรมที่ 1 การทบทวนผลการดำเนินงานและถอดบทเรียนการปฏิบัติงานทีมสหวิชาชีพและผู้ปฏิบัติงานด้านการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ในจังหวัดพะเยา ณ โรงแรมเอ็มทูโฮเทล วอเตอร์ไซด์ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา โดย ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดพะเยา ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจาก กองทุนเพื่อการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ ประจำปี พ.ศ.2564 สำนักงานปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ โดยมี พล.ต.ต.เดช กัลยาวุฒิพงศ์ ผบก.ตม.5 เป็นประธานในพิธีเปิดฯ ผลการดำเนินการโครงการในกิจกรรมที่ 1 เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

 

ตม.จว.พะเยา ได้ดำเนินการศึกษาดูงานตาม “โครงการส่งเสริมบทบาทพัฒนาศักยภาพทีมสหวิชาชีพ และผู้ปฏิบัติงานด้านการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์จังหวัดพะเยา”

เมื่อวันที่ 7 - 8 ต.ค.64

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ศุภณัฎฐ์ เจริญเรืองสกุล ผบก.ตม.5, พ.ต.อ.ชาญชัย เชาวน์เกษม รอง ผบก.ตม.๕ นำโดย พ.ต.ท.นพรัช ยังดำรง สว.ตม.จว.พะเยา ได้ดำเนินการตามโครงการส่งเสริมบทบาทพัฒนาศักยภาพทีมสหวิชาชีพและผู้ปฏิบัติงานด้านการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์จังหวัดพะเยา โดยได้ขอรับเงินกองทุนเพื่อการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ ประจำปี พ.ศ. 2564 จากสำนักงานปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคม และความมั่นคงของมนุษย์ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ในกิจกรรมที่ ๒ ศึกษาดูงานของกลุ่มคณะทำงานสหวิชาชีพ และผู้ปฏิบัติงานด้านการค้ามนุษย์ ในจังหวัดพะเยา ซึ่งเป็นการบูรณาการและสร้างเครือข่ายหน่วยงานความมั่นคงเพื่อป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ในพื้นที่ เพื่อร่วมกันแสวงหาแนวทางป้องกันปราบปราม และบริหารจัดการปัญหาที่เกิดจากบริบทของสภาพพื้นที่ชายแดนและเส้นทางการคมนาคมต่อเนื่องที่เชื่อมโยงกับจังหวัดพะเยา ณ ตม.จว.เชียงราย, พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเชียงราย และ ด่าน ตม.เชียงแสน

 

พล.ต.ต.เดชา กัลยาวุฒิพงศ์ ผบก.ตม.5 เดินทางมาตรวจเยี่ยมและมอบนโยบายการปฏิบัติราชการ

เมื่อวันที่ 21 ก.ย.64 เวลา 15.00 น.

พล.ต.ต.เดชา กัลยาวุฒิพงศ์ ผบก.ตม.5 เดินทางมาตรวจเยี่ยมและมอบนโยบายการปฏิบัติราชการ โดยมี พ.ต.ท.นพรัช ยังดำรง สว.ตม.จว.พะเยา พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจในสังกัด ร่วมให้การต้อนรับ เพื่อมอบนโยบายการปฏิบัติราชการ เพิ่มความเข้มในการตรวจสอบบุคคลเข้า-ออกราชอาณาจักร การลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย และให้ปฏิบัติงาน ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาด โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ดำเนินการตามรูปแบบมาตรฐานการปฏิบัติ (SOPs) ภายใต้ NEW NORMAL ตามที่ สตม. กำหนดอย่างเคร่งครัด